Đình chỉ trong cá cược bóng đá trực tuyến là gì

Treo giò là gì? Cầu thủ sẽ bị án cấm thi đấu vào những trường hợp nào? Đây là 2 câu hỏi được những người mới xem bóng đá trực tuyến tìm kiếm nhiều nhất. Nếu bạn cũng nằm trong số các tân thủ kể trên, cùng giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Treo giò là gì? Án treo giò trong bóng đá là gì?

Án treo giò trong bóng đá trực tuyến là là hình thức cấm dành cho cầu thủ bị vi phạm. Tùy thuộc vào thời mức độ mắc phải mà họ sẽ phải ngồi ngoài đúng với hình phạt tương ứng.

Vậy bị treo giò trong bóng đá trực tuyến là gì? Bao nhiêu trận? Đối với mức phạt nhẹ liên quan đến thẻ, cầu thủ thường chỉ bị cấm thi đấu từ 1 – 3 trận. Tuy nhiên, với các vi phạm nặng hơn như đánh nhau, dùng lời lẽ xúc phạm,… thường sẽ phải chịu những án phạt cực nặng và không được ra sân trong nhiều trận.

Treo giò trong bóng đá trực tuyến nói một cách dễ hiểu thì đây được xem là hình thức giúp cầu thủ kiểm điểm những hành vi sai phạm của mình. Ngoài không được ra sân, các vận động viên cũng sẽ bị cấm có mặt trong danh sách thi đấu lẫn ngồi trên băng ghế dự bị.

Đối với các án treo giò nặng, ban tổ chức sẽ cân nhắc thật kỹ để đưa ra án phạt phù hợp và thích đáng. Số lượng trận bị cấm thi đấu của cầu thủ sẽ được công khai với toàn bộ người hâm mộ.

Một số trường hợp, khái niệm treo giò trong bóng đá trực tuyến được áp dụng cho nhiều giải đấu khác nhau nhưng lại cùng đồng thời diễn ra. Lấy một làm ví dụ, nếu cầu thủ bị cấm thi đấu tại giải Premier League thì điều này cũng được tính trong các trận ở cúp FA.

Các tình huống khiến cho cầu thủ bị treo giò

Các trường hợp cầu thủ bị cấm thi đấu dài hay ngắn hạn sẽ phụ thuộc tùy vào từng tình huống. Cùng điểm qua một số hình thức mà họ thường mắc phải trong thời gian diễn ra trận đấu, cụ thể như sau:

bóng đá trực tuyến
bóng đá trực tuyến

bóng đá trực tuyến thẻ vàng để nhận án treo giò

Việc phạm lỗi khi thi đấu là một điều cần có trong các trận bóng đá trực tuyến. Tuy nhiên, cầu thủ sau khi đã được nhắc nhở vài lần nhưng vẫn cố tình gây lỗi, khi đạt đến mức giới hạn họ sẽ phải nhận một thẻ vàng. Treo giò sẽ được áp dụng nếu như vận động viên nhận 2 thẻ màu vàng cùng lúc. Xem thêm luật thẻ vàng để hiểu về điều này.

Thuật ngữ treo giò liên tiếp bằng 2 thẻ vàng là gì? Để giải thích một cách dễ hiểu, đây là trường hợp mà cầu thủ nhận 1 thẻ trước đó, qua trận thứ 2 lại nhận thêm 1 lần nữa thì vận động viên sẽ bị cấm thi đấu ở trận thứ 3. Tùy vào hình phạt cuối cùng mà họ sẽ có số trận cấm ra sân khác nhau.

Thế nào gọi là treo giò khi nhận thẻ đỏ?

Việc phải nhận thẻ đỏ trực tiếp dẫn đến treo giò cầu thủ sẽ chia theo thành 2 loại, tùy vào tình huống mà họ sẽ phải nhận án cấm thi đấu khác nhau, cụ thể như sau:

Án phạt cho thẻ đỏ gián tiếp: Đối với luật treo giò trong bóng đá trực tuyến dành cho trường hợp nhận 2 thẻ vàng, cầu thủ sẽ bị trúc quyền thi đấu và bị trọng tài yêu cầu ra khỏi sân.
Luật cấm thi đấu cho thẻ đỏ trực tiếp: Đối với trường hợp không cố ý, cầu thủ sẽ bị treo giò trong khoảng từ 1 – 2 trận. Tuy nhiên, với những hành vi gây bạo lực dẫn đến chấn thương nặng thì vận động viên sẽ phải chịu án cấm ra từ 5 – 10 trận tùy theo mức phạt.

Tổng hợp những án cấm thi đấu nổi tiếng trên thế giới

Trên thế giới không thiếu các trường hợp cầu thủ dính phải án treo giò, thậm chí có thể là các ngôi sao hoặc huyền thoại. Sau đây là những hình thức cấm thi đấu nổi tiếng:

Luis Suarez bị treo giò do “cắn” đối thủ ngay tại World Cup

Xem thêm >>> Bật mí trải nghiệm chơi roulette trực tuyến siêu hiệu quả

Xem thêm >>> Quy tắc và mẹo chi tiết khi chơi Blackjack trực tuyến

Luis Suarez đã thực hiện một hành vi phi thể thao khi “cắn” Giorgio Chiellini tại vòng bảng World Cup 2014. Do đây không phải là lần đầu tiên nên FIFA đã đưa ra án treo giò cho cầu thủ người Uruguay 9 trận kèm theo 4 tháng không được tham gia bất cứ những gì liên quan đến bóng đá trực tuyến. Công nghệ Varđã ghi lại rất chi tiết hình ảnh này.

Eric Cantona phản nhận án cấm thi đấu do gây sự với CĐV

Cú đá nổi tiếng của Eric Cantona vào thẳng mặt một cổ động viên được xem là một trong những tình huống nổi tiếng lịch sử Premier League. Tuy nhiên, điều này đã khiến cho cựu thủ quân của MU nhận án phạt cấm thi đấu trong vòng 9 tháng. Kèm theo đó, ông phải đóng phạt 10 nghìn bảng và dành thời gian hoạt động công ích cho xã hội.

Diego Maradona bị cấm thi đấu do sử dụng chất cấm

Dù được xem là một trong những huyền thoại của bóng đá trực tuyến thế giới, Diego Maradona cũng đã từng bị án phạt cấm thi đấu 15 tháng do sử dụng chất cấm. Điều này cũng đã khiến cho tiền đạo người Argentina đưa ra quyết định giải nghệ.

Lời kết

Có thể thấy số trận bị cấm thi đấu vì treo giò sẽ được xét dựa trên quyết định cuối cùng từ ban tổ chức. Vậy nên việc xác định án phạt này đến lúc nào là hết sức cần thiết cho cầu thủ cũng như HLV, người hâm mộ.